Blog

Nước Mỹ điên loạn của tôi vẫn để người dân mang súng chạy loanh quanh

Trong lần về Mỹ gần đây, tôi bắt gặp một người đàn ông mang theo khẩu súng ngắn bên hông trong lúc mua đồ tại siêu thị. Mang tâm thức của một người vừa trở về từ Việt Nam, tôi nghĩ ngay anh này là cảnh sát. Nhưng rồi tôi nhanh chóng điều chỉnh vàContinue reading “Nước Mỹ điên loạn của tôi vẫn để người dân mang súng chạy loanh quanh”

Lòng yêu nước

Ngày Quốc khánh Việt Nam là lúc để tôi nói lời cảm ơn của mình với quốc gia này, nơi đã chịu đựng bao đau thương gây ra bởi bàn tay của những người ngoại quốc. Trong đó, những vết thương sâu nhất lại đến từ quốc gia ghi trên hộ chiếu của tôi. TôiContinue reading “Lòng yêu nước”

Tiến sĩ Mỹ: Trong đời mình, tôi chưa từng thấy tướng Mỹ nào được như Tướng Giáp

“Ông Giáp đã sống một cuộc đời bình dị, tràn ngập những hy sinh và tích cực quan tâm đến nhu cầu của cộng đồng” – TS. Mark Ashwill chia sẻ LTS: Nhân kỷ niệm 6 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xin trân trọng gửi tới độc giả những dòng chia sẻ đầyContinue reading “Tiến sĩ Mỹ: Trong đời mình, tôi chưa từng thấy tướng Mỹ nào được như Tướng Giáp”

Nỗi buồn mùa Covid

Tôi làm việc tại nhà trong chiếc lồng vàngMơ về chuyến đi trong thời hậu-CovidVirus Corona lại bắt đầu chuyến đi sănTìm con mồi ở bất cứ nơi nào có thể Tôi mang nỗi buồn mùa Covid, bạn hiểu lòng tôi khôngTôi mang nỗi buồn mùa Covid, Chúa ơi hãy nhân từ với tôi ViệtContinue reading “Nỗi buồn mùa Covid”

PHÊ BÌNH MANG TÍNH XÂY DỰNG CHÍNH LÀ SỰ TÔN TRỌNG – GÓC NHÌN TỪ VIỆT NAM

Gần đây, tôi đã viết một bài luận về thảm họa ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và được đăng bởi một phương tiện truyền thông lớn. Ngay sau khi đăng bài viết trên LinkedIn, ông Pierre, một người Pháp sống tại Việt Nam, đã để lại một bình luận khiến tôi sững sờ:Continue reading “PHÊ BÌNH MANG TÍNH XÂY DỰNG CHÍNH LÀ SỰ TÔN TRỌNG – GÓC NHÌN TỪ VIỆT NAM”

Việt Nam cần sáng suốt để trở nên khỏe mạnh và giàu có

Tôi đã có đặc ân được sống ở Việt Nam 16 năm, gần 40% cuộc đời trưởng thành của tôi.Tôi là một công dân toàn cầu không có liên kết quốc gia, người có thể nhìn thấy sự tốt đẹp và thậm chí vĩ đại, trong quá khứ, hiện tại và tương lai, của mọiContinue reading “Việt Nam cần sáng suốt để trở nên khỏe mạnh và giàu có”

Tôi Là Ai?

Tôi đã dành trọn cả sự nghiệp của mình trên cương vị một nhà giáo dục quốc tế và một  nhà khởi nghiệp ngành giáo dục, hoạt động trong các lĩnh vực công, phi lợi nhuận, và tư nhân tại ba quốc gia khác nhau. Hiện tại tôi là Giám đốc Điều hành của Capstone ViệtContinue reading “Tôi Là Ai?”


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.

Create your website with WordPress.com
Get started